Trước đó, ngày 13-9, tại khu vực bờ sông Đà thuộc huyện Mộc Châu, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên đã phát hiện, bắt giữ Phàng A Nổ (tên gọi khác là Nủ, SN 1989, trú tại bản Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) về hành vi giết người.

Tại cơ quan công an, Phàng A Nổ khai nhận chiều 9-9 đã cùng với anh Đặng Thái S. (SN 1989, trú tại Suối Bương, xã Kim Bon, huyện Phù Yên) rủ nhau lên lán nương thuộc tiểu khu 8, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để nấu cơm tối và nghỉ ngơi.

Bắt nghi phạm giết người sau 90 giờ gây án tại Sơn La - Ảnh 1.

Nghi phạm giết người Phàng A Nổ và tang vật tại cơ quan công an

Đến rạng sáng 10-9, Sơn và Nổ nảy sinh mâu thuẫn do cùng thích một người con gái tại tỉnh Thanh Hóa, do bức xúc nên Nổ đã dùng gậy vụt liên tiếp vào đầu của Sơn làm Sơn tử vong, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an các huyện huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tiến hành rà soát, sàng lọc, khoanh vùng đối tượng. Sau hơn 90 giờ đồng hồ, đã xác định và bắt giữ thành công đối tượng.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng 10-9, người dân tiểu khu 8, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khi đi ngang qua bìa rừng đã tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông khoảng 25 đến 30 tuổi nằm ở nương dong. Thời điểm phát hiện, trên người nạn nhân chỉ mặc một chiếc quần màu đen, nằm úp mặt xuống đất, trên đầu có nhiều vết thương.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Như Quỳnh