Ngày 24-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị đã bắt giữ Bế Ích Thi (SN 1993, ở xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng), là nghi phạm gây ra cái chết của anh B.V.H. (SN 1987, trú cùng thôn) rồi chặt xác thành nhiều mảnh cho vào bao tải khiến dư luận xôn xao thời gian qua.


Bế Ích Thi, nghi phạm vụ làm chết người rồi chặt xác phi tang ở Cao Bằng, sau khi bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: CAND

Bế Ích Thi, nghi phạm vụ làm chết người rồi chặt xác phi tang ở Cao Bằng, sau khi bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: CAND

Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng, bước đầu nghi phạm Bế Ích Thi khai nhận bản thân làm nghề đánh bắt cá trên sông. Sáng ngày 16-9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể anh B.V.H nằm úp trên sông, tử vong do điện giật.

Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông khoảng 200 m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông. Sau đó, Thi chạy về nhà lấy dao chặt xác nạn nhân cho vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

Được biết, nghi phạm và nạn nhân là hàng xóm và có quan hệ họ hàng với nhau.


Lực lượng chức năng đang khám nghiệm thi thể nạn nhân tại hiện trường - Ảnh: Facebook

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm thi thể nạn nhân tại hiện trường - Ảnh: Facebook

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 11 giờ trưa ngày 16-9, anh B.V.H. đi ra sông đánh cá. Khoảng 15 giờ chiều, do không thấy anh H. trở về nên gia đình đã huy động rất đông người trong vùng lân cận đi tìm. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, người dân đã phát hiện một bao tải bên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã mở ra xem và hoảng hốt khi phát hiện trong bao tải có nhiều mảnh thi thể người, thiếu phần thân của nạn nhân.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định thi thể người trong bao tải chính là anh B.V.H.. Đến trưa ngày 19-9, lực lượng công an đã phát hiện thấy phần thân của nạn nhân cách nơi phát hiện bao tải chứa các bộ phận trên cơ thể nạn nhân khoảng 2 km.

Vụ án mạng chặt xác kinh hoàng này khiến người dân địa phương hoang mang, nhiều người đồn thổi cho rằng anh H. bị sát hại để lấy nội tạng. Khu vực xảy ra vụ việc nghiêm trọng cách biên giới Trung Quốc khoảng 6-7 km.

Nguyễn Hưởng