Mới đây, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, bắt khẩn cấp 3 đối tượng. Trong đó, "ông trùm" ma túy là Triệu Ký Voòng (SN 1969, trú tại đường Lý Thường Kiệt, khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) một đại gia có tiếng của đất xứ Lạng với chuỗi hệ thống nhà hàng và khách sạn.

Bất ngờ với xuất thân của ông trùm” ma túy là đại gia khét tiếng Lạng Sơn - Ảnh 1.

Đối tượng Triệu Ký Voòng - Ảnh: Công an Lạng Sơn

Ngày 18-5, đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết mấy năm gần đây, Triệu Ký Vòong nổi lên là một người giàu có bất thường khi xây khách sạn, nhà hàng tại địa bàn khu đô thị Phú Lộc 4 (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Triệu Ký Voòng được Công an tỉnh Lạng Sơn xác định là đối tượng cộm cán và mua bán chất ma túy từ lâu.

Theo một cán bộ điều tra, chuyên án bắt đường dây ma túy của "ông trùm" Triệu Ký Voòng đã được xác định từ vài tháng nay. Thậm chí, có những thời điểm Công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập Voòng về hành vi buôn bán ma túy song không đủ chứng cứ nên cơ quan phải thả người được biết tới như là một đại gia có tiếng ở xứ Lạng.

Bất ngờ với xuất thân của ông trùm” ma túy là đại gia khét tiếng Lạng Sơn - Ảnh 2.

Một khách sạn của đối tượng Triệu Ký Voòng - Ảnh: Facebook

Theo điều tra viên này, Triệu Ký Voòng xuất thân trong gia đình nghèo khó, là người không có nghề nghiệp ổn định. Người đàn ông này khởi nghiệp bằng nghề cửu vạn, sau đó theo chân đàn anh vận chuyển thuê hàng lậu qua biên giới. Sau đó, Voòng lên nhanh như "diều gặp gió", trở thành một đại gia với chuỗi nhà hàng và khách sạn ở TP Lạng Sơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 16-5, tại Km 62+500 thuộc thôn Minh Khai, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn), tổ trinh sát đã phát hiện, kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 29C-806.74 do đối tượng Phạm Xuân Lân (SN 1981) điều khiển đi cùng Phạm Xuân Dũng (SN 1983, là em ruột của Lân, cùng trú tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Qua kiểm tra trên xe, cảnh sát phát hiện 20 bánh chất bột màu trắng (nghi heroin) được giấu kín trong khung sườn xe ô tô tải.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê 20 bánh heroin từ Sơn La về Lạng Sơn.

Khẩn trương mở rộng điều tra, lực lượng công an tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với đối tượng Triệu Ký Voòng (SN 1969, trú tại đường Lý Thường Kiệt, khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) thu giữ 57 triệu đồng, 1 xe ô tô, 10 điện thoại di động, 41 viên đạn và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Quá trình đấu tranh khai thác, Triệu Ký Voòng đã khai nhận thuê Lân và Dũng vận chuyển thuê số ma túy trên với giá 2,8 tỉ đồng.

Ng. Hưởng