Ngày 31-1, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đang xác minh, làm rõ một vụ tàng trữ súng ám sát chuyên dụng vừa bị lực lượng đặc nhiệm 141 bắt quả tang.

 

Vũ Tuấn Tú bị bắt quả tang tàng trữ khẩu súng ám sát chuyên dụng cùng 18 viên đạn
 
Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 30-1, Tổ công tác đặc biệt Y12/141 – Công an TP Hà Nội do Trung tá CSGT Phạm Ngọc Hải chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Phạm Ngọc Thạch – Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội).

 

Lúc này, các trinh sát phát hiện một người đàn ông trung niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

 

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 1 khẩu súng ngắn cùng 1 hộp đạn trong cốp xe. Xác minh ban đầu, khẩu súng thu được là loại súng chuyên dùng trong các hoạt động ám sát tầm gần rất lợi hại, có sức sát thương rất cao.

 

Theo tìm hiểu, loại súng này có tên là Ekol Tuna Cal.8. được sản xuất tại Tiệp Khắc (cũ). Tại thời điểm kiểm tra, băng đạn của súng đã được nạp đầy 6 viên còn trong hộp đạn đang có 12 viên.

 

Khẩu súng ám sát chuyên dụng Ekol Tuna Cal.8 và 18 viên đạn
 
Người đàn ông tàng trữ súng khai tên là Vũ Tuấn Tú (36 tuổi, ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ,  Hà Nội). Lý giải về nguồn gốc khẩu súng ám sát, Vũ Tuấn Tú khai, mua khẩu súng và 20 viên đạn này với giá 2 triệu đồng thông qua mấy người bạn ở cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn).

 

Khi được hỏi mua súng với mục đích gì thì Tú nói: “thấy nó đẹp thì mua về bắn chơi”. Tú cũng khai đã sử dụng 2 viên đạn, với lý do "bắn 2 viên xuống hồ Tây để thử súng".

 

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan điều tra cũng đã xác minh được là Tú đã có 6 tiền án và vừa mới được ra tù cuối năm 2012.

 

Tổ công tác đã lập hồ sơ đưa Vũ Tuấn Tú cùng tang vật về PC45 để tiếp tục làm rõ.
Tin-ảnh: N.Quyết