Ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ ông Noh Daeryong (SN 1978; quốc tịch Hàn Quốc) do có liên quan đến cái chết của chị Lê Thị Ngọc H. (SN 1981; quê Cà Mau).

Chị H. bán quần áo, giày dép trên mạng và ở một mình tại phòng trọ lầu 1, trên đường Cô Bắc, phường Cô Giang,  quận 1 (TP HCM) từ tháng 2-2017.

Bắt người Hàn Quốc liên quan đến cái chết của cô gái - Ảnh 1.

Bắt người Hàn Quốc liên quan đến cái chết của cô gái - Ảnh 2.

Đối tượng và tang vật vụ án

Bạn chị H. là chị Nguyễn Thị Mỹ Phương (SN 1990; quê Cà Mau) là nhân viên phục vụ tại nhà hàng thuê phòng đối diện.

Sáng 1-1, chị H. gọi điện cho chị Phương nói ông Noh Daeryong đến tìm chị Phương. Chị Phương gọi điện thoại lại cho chị H. nhưng không có ai nghe.

Khoảng 15 phút sau, điện thoại di động của chị H. gọi cho chị Phương, chị Phương nghe máy nhưng không thấy ai nói chuyện; gọi lại nhưng không có ai nghe. Sau đó, chị Phương về phòng gọi chị H. nhưng không nghe trả lời nên về phòng nghỉ.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, chị Phương nhận được điện thoại của người nhà chị H. nhờ gọi chị H. dùm vì không liên lạc được.

Chị Phương mượn chìa khóa dự phòng của chủ nhà, mở cửa thì phát hiện hàng xóm đã tử vong, trên mặt có nhiều vết bầm tím.

Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, kết luận chị H. chết do bị bóp cổ.

Chị Phương khai quen biết Noh Daeryong cuối năm 2016 khi đi chơi tại quán bar. Noh Daeryong cũng quen biết chị H. do nhiều lần cùng đi ăn uống.

Kiểm tra camera an ninh thì phát hiện tại thời điểm xảy ra sự việc, ông Noh Daeryong có đến phòng chị H. Qua các đầu mối thông tin, Công an TP HCM phát hiện ông Noh Daeryong đang ở đường Cống Quỳnh, quận 1 nên đã đuổi theo xe taxi.

Đến giao lộ Hoàng Diệu – Vĩnh Hội (phường 3, quận 4) các trinh sát đưa đương sự về công an làm việc.

Qua kiểm tra, công an thu giữ của ông Noh Daeryong điện thoại di động hiệu iPhone 6S của chị H. và chìa khóa phòng của chị này mà đối tượng lấy đi sau khi gây án.
Phạm Dũng