Đối tượng cùng tang vật vụ án

Feng Hai Qiang cùng tang vật vụ án, trong đó có nhiều thẻ ATM giả, tại cơ quan công an

Ngày 19-6, Thiếu tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng đội thương mại điện tử (phòng PC50, công an thành phố Hà Nội) cho biết khoảng 1 tháng trở lại đây trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện một ổ nhóm các đối tượng người nước ngoài chuyên sử dụng thẻ ATM giả để thực hiện việc chiếm đoạt tiền của các ngân hàng với số tiền lên đến trên 100 triệu đồng (trên 10 lần thực hiện hành vi phạm tội).

Sau một thời gian tích cực điều tra, đêm ngày 18-6, Đội thương mại điện tử đã triển khai khám phá, bắt quả tang đối tượng Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) mang quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng thẻ ATM giả rút tiền tại cây ATM thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Kiểm tra tư trang của Feng Hai Qiang, tổ công tác phát hiện 14 chiếc thẻ ATM giả của các ngân hàng khác nhau và 6,5 triệu đồng mà nghi phạm này vừa chiếm đoạt được cùng các thiết bị máy công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ giả.

Qua đấu tranh, Đội thương mại điện tử xác định đây là vụ án đầu tiên được khám phá trên địa bàn Thủ đô với tính chất các đối tượng lấy cắp thông tin của chủ thẻ ATM là người Việt Nam.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án, truy tìm các đối tượng là đồng bọn của Feng Hai Qiang đang bỏ trốn. Đồng thời xác định các bị hại và tổng số tiền thiệt hại mà ổ nhóm phạm tội này đã chiếm đoạt được trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Quyết