Tối 23-7, một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nguyên quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương - Ảnh 1.

Công an đọc quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Hải Dương, đầu tháng 3-2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đ. (trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã đến gặp và nhờ Nguyễn Thanh Hải, khi đó đang giữ chức vụ phó giám đốc Sở Công Thương kiêm chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương), giúp đỡ để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Sau đó, ông Nguyễn Thanh Hải liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Lê Văn Đ. tin tưởng nhờ vả.

Kết quả điều tra, cơ quan công an bước đầu xác định trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 8-2019, anh Lê Văn Đ. đã 2 lần chuyển tiền cho ông Nguyễn Thanh Hải với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi không có kết quả, anh Lê Văn Đ. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Bắt nguyên quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương - Ảnh 2.

Công an đọc quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải

Bắt nguyên quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương - Ảnh 3.

Quá trình điều tra xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, ngoài vụ việc trên, hiện Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn của người dân khác tố cáo việc Nguyễn Thanh Hải lừa tiền để chạy biên chế và đang tiến hành điều tra mở rộng.

Tr.Đức