Bắt nguyên thượng tá công an khi đang bỏ trốn

Tin mới

17/02/2017 14:19

(NLĐO) - Sau khi bị khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nguyên thượng tá công an đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Chiều 17-2 trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan công an đã di lý bị can Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk) từ Đà Nẵng về Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra.


Một trong những giấy nhận tiền chạy trường của bị can Y Tuyến Ksơr

Một trong những giấy nhận tiền chạy trường của bị can Y Tuyến Ksơr

Theo thượng tá Tuấn, sau khi bị khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị can Y Tuyến Ksơr đã bỏ trốn khỏi nơi cơ trú. Tháng 12-2016, cơ quan công an đã ban hành lệnh truy nã đối với bị can Y Tuyến Ksơr. Ngày 16-2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt được bị can Y Tuyến Ksơr tại Đà Nẵng.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, giữa năm 2016, trong lúc đang công tác, ông Y Tuyến Ksơr bị nhiều người dân tố cáo nhận tiền để “chạy” cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Theo nội dung tố cáo, ông Y Tuyến Ksơr đã nhận tiền của nhiều người, mỗi trường hợp hàng trăm triệu đồng, với tổng số tiền nhiều tỉ đồng.

Để tạo niền tin, ông Y Tuyến Ksơr đã viết giấy giao nhận tiền, ghi rõ tên tuổi, cấp bậc, chức vụ, nơi công tác. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, ông Y Tuyến Ksơr không “chạy” được trường, không hoàn trả lại tiền và cắt đứt liên lạc nên người dân đã làm đơn tố cáo. Sau khi bị tố cáo, ông Y Tuyến Ksơr xin nghỉ ốm và có đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh ở TP HCM.

Sau quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến ông Y Tuyến Ksơr. Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với ông Y Tuyến Ksơr trước khi cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với ông Y Tuyến Ksơr.

C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI