Đến tối 6-1, Công an quận 8, TP HCM, vẫn đang lấy lời khai 3 đối tượng để điều tra hành vi dàn cảnh móc túi.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, anh Khanh là nhân viên doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Kim Nga ở đường Nguyễn Thị Tần, phường 3, quận 8, TP HCM, điều khiển xe máy tay ga hiệu SCR đi lấy tiền cho chủ.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Kim Nga ở đường Nguyễn Thị Tần, phường 3, quận 8 – TP HCM

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Kim Nga ở đường Nguyễn Thị Tần, phường 3, quận 8 – TP HCM

Đến khoảng 10 giờ 45 phút, anh Khanh quay trở về tiệm vàng, lúc này số tiền khoảng 50 triệu đồng được anh bỏ trong túi áo. Khi về đến số nhà đối diện tiệm vàng, anh Khanh định rẽ vào, bất ngờ có 2 xe máy chở 3 đối tượng ép sát xe. Lúc này, đối tượng nữ (khoảng 40 tuổi) nhảy xuống thò tay vào túi áo anh Khanh móc tiền nhưng bị anh Khanh phát hiện và hô hoán.

Người dân ở gần nơi xảy ra vụ việc nghe tri hô nên lao ra, lúc này đối tượng nữ móc túi anh Khanh cũng giả vờ hô hoán bị móc túi nhằm đánh lạc hướng để tìm cách tẩu thoát. Tuy nhiên, người dân biết anh Khanh là nhân viên tiệm vàng nên khống chế 3 đối tượng thì đối tượng nữ giả vờ xỉu. Trong lúc đám đông đang hỗn loạn, đối tượng nữ bật dậy định lên xe đồng bọn khác tẩu thoát nhưng bị vây bắt lần nữa. Thời điểm này, có xe tuần tra của công an phường đi ngang qua nên chở luôn cả 3 về trụ sở.

Theo người dân, thời điểm đám đông hỗn loạn, có 2 đối tượng khác thấy không thể giải cứu đồng bọn nên đã nổ máy xe bỏ chạy về hướng cầu Chữ Y rồi mất dạng. Còn người của Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Kim Nga cho biết khoảng 3 tuần trước, nhân viên của chi nhánh doanh nghiệp cũng nằm trên đường Nguyễn Thị Tần, bị một nhóm đối tượng dàn cảnh va chạm xe rồi móc 100 triệu đồng. Do phát hiện kịp thời nên nhân viên bị móc túi đã hô hoán và người dân hỗ trợ bắt được 1 tên giao công an.

Hiện vụ việc vẫn đang trong vòng điều tra nên cơ quan công an chưa cung cấp tên, tuổi của các đối tượng.

Tin - ảnh: T. Tiến