Ngày 3-2, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt nhóm gây hơn 40 vụ cướp ở Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM - Ảnh 1.

Ba trong số 9 đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, công an huyện nhận tin báo liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Từ lời khai các nạn nhân, Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt giữ 9 đối tượng (có độ tuổi trên 20), thu giữ một số phương tiện gây án và tài sản cướp giật.

Qua đấu tranh, công an xác định thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe Exciter 135, gắn biển số giả, chạy trên các tuyến đường vắng vào ban đêm, khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền, bọn chúng tiếp cận nạn nhân để khống chế, cướp giật tài sản.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ năm 2022 đến hết tháng 1-2023, bọn chúng đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đề nghị ai là bị hại của các đối tượng gây án trong thời gian qua, liên hệ với Đội CSHS, Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thông tin.

Nguyễn Tuấn