Bước đầu, cơ quan công an xác định kẻ cầm đầu gây ra vụ truy sát tại bệnh viện khiến 1 người chết, 3 người bị thương là Đỗ Hữu Quốc Huy (SN 1989; ngụ quận Gò Vấp, TP HCM).

Vào khoảng 23 giờ 45 phút ngày 27-10, anh Trần Ngọc T. (SN 1985, ngụ quận Phú Nhuận) đến tiệm game của mình trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 15, quận Phú Nhuận thì thấy nhóm của Huy đang tụ tập trước cửa tiệm. Lúc này, anh T. chửi bới rồi yêu cầu nhóm của Huy rời đi thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Trước khi bỏ đi, nhóm của Huy lớn tiếng đe dọa sẽ quay lại trả thù. Lo sợ, anh T. gọi thêm một số bạn mang hung khí đến tiệm game đề phòng.

Bắt nhóm nghi can hỗn chiến trong bệnh viện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỗn chiến

Lúc 0 giờ 10 phút ngày 28-10, nhóm anh T. ra trước cửa tiệm game ngồi nhậu. Một lúc sau, nhóm của Huy mang hung khí ập vào đâm chém loạn xạ khiến anh T. bị thương. Chém người xong, nhóm của Huy nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Riêng anh T. được nhóm bạn chở vào Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận). Khi anh T. vừa được đưa vào khu cấp cứu A của Bệnh viện Hoàn Mỹ thì nhóm của Huy cầm hung khí truy sát. Khoảng 15 đối tượng giữa 2 băng nhóm lao vào ẩu đả khiến các bác sĩ và bệnh nhân tháo chạy tán loạn. Chỉ đến khi người dân gọi điện cấp báo công an thì các đối tượng mới vứt hung khí tẩu thoát. Vụ hỗn chiến khiến anh T. bị chém nhiều nhát tử vong tại chỗ. Ngoài ra, 5 người bị chém thương tích, trong đó Phạm Văn Thông, Trần Văn Tú (cùng SN 1995) và Hà Điền Linh (SN 1994) bị thương nặng.

Quá trình truy xét, công an đã bắt giữ được các nghi can liên quan đến vụ hỗn chiến trên.

Tin-ảnh: S.Hưng