Ngày 2-9, tin từ Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ 25 đối tượng từ 14 đến 20 tuổi có hành vi tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn, trong đó có 1 đối tượng dương tính với ma túy đá.

Bắt nhóm trẻ trâu thách nhau đua xe chứng tỏ đẳng cấp - Ảnh 1.

Nhóm "trẻ trâu" đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý. Ảnh: T.T

Theo đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, người dân sống trên tuyến quốc lộ 91, đoạn thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên phát hiện có một nhóm thanh, thiếu niên với khoảng 25 người đang tụ tập để chuẩn bị tổ chức đua xe nên trình báo cơ quan chức năng. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an TP Long Xuyên kịp thời triển khai lực lượng bắt giữ nhóm "trẻ trâu" này cùng với tang vật là 19 xe máy các loại đã bị thay đổi mẫu mã, kết cấu và đặc tính của xe. 

Qua thử test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 1 đối tượng trong nhóm có kết quả dương tính với ma túy đá.

Bắt nhóm trẻ trâu thách nhau đua xe chứng tỏ đẳng cấp - Ảnh 2.

Còn đây là số xe vi phạm đang chờ xử lý theo quy định. Ảnh: T.T

Tại cơ quan công an, nhóm "trẻ trâu" này khai nhận có hộ khẩu thường trú từ các huyện như Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, Chợ Mới và TP Long Xuyên. Trước đó, từng cá nhân trong nhóm sử dụng điện thoại nhắn tin với nhau để thỏa thuận thời gian cũng như địa điểm tổ chức đua xe để chứng tỏ đẳng cấp.

T.Nốt