Ngày 29-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với nhóm trộm gồm: Từ Chí Cầu (SN 1983), Từ Chí Mai (SN 1985; cùng ngụ ấp Xẻo Nhàu A, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) và Huỳnh Văn Hậu (SN 1995; ngụ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bắt nhóm trộm hoành hành xứ biển - Ảnh 1.

Rất nhiều dây lú đã được thu hồi từ nhóm trộm để phục vụ công tác điều tra và trả lại cho các bị hại. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 10-6 vừa qua, Cầu dùng phương tiện chở Mai, Hận và Huỳnh Văn Chiến (SN 2003; ngụ xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) đi đánh bắt cá trên vùng biển Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi bán số hải sản vừa đánh bắt được tại Hòn Sơn, Cầu điều khiển phương tiện trở về đất liền. Trên đường đi, tài công này phát hiện có rất nhiều lú dây của người khác đang đánh bắt cá nhưng không ai canh giữ. Lúc này, Cầu thỏa thuận với cả nhóm là sẽ chia cho mỗi người 5 triệu đồng nếu cùng nhau lấy trộm được hết số lú của bị hại. Tổng số lú mà nhóm của Cầu lấy trộm trong ngày là 210 chiếc.

Ngay sau khi nhận được tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh đã khoanh vùng đối tượng và xác định Mai là đối tượng khả nghi nhất trong vụ trộm này. Để đề phòng các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội rồi trốn khỏi địa bàn hoặc tiêu hủy vật chứng nên Công an huyện An Minh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà và chỗ ở của Mai. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng tiến hành bắt khẩn cấp Cầu và Hận để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh vẫn đang thẩm tra lại năm sinh, hộ khẩu của Chiến để xem xét và xử lý sau.

T.Nốt