Ngày 13-8, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố nhóm đối tượng liên quan đến hành vi bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Bắt nhốt thiếu nữ ngay trong quán karaoke - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị khởi tố - Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1988), Nguyễn Công Xuân (SN 1992), Phạm Thị Mai (SN 1989) và Đoàn Văn Khuê (SN 1999), cùng trú tại huyện Đông Anh.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 ngày 29-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh karaoke tại thôn Đìa (xã Nam Hồng, huyện Đông Anh) đã phát hiện hoạt động vi phạm pháp luật.

Cụ thể, tại các phòng hát karaoke sử dụng nhân viên quá số lượng quy định trong thời điểm đang nguy cơ dịch Covid-19. Kiểm tra tại tầng 6 của quán, lực lượng chức năng phát hiện 2 người gồm: Trần Thị T. (SN 2004) và Trần Thị H. (SN 2001), cùng trú tại tỉnh Thái Bình, là nhân viên mới đến làm tại quán, nhưng đang bị khóa nhốt trong phòng.

Qua điều tra, Công an huyện Đông Anh làm rõ Nguyễn Thị Thanh Loan là quản lý quán, đã chỉ đạo Nguyễn Công Xuân, là nhân viên phục vụ quán bắt, giữ trái phép em T. và chị H. với lý do hai người đòi về nhà, không làm việc tại quán nữa. Công an xác định Phạm Thị Mai là chủ quán và Đoàn Văn Khuê đã có hành vi giúp sức cho Nguyễn Công Xuân giữ người trái pháp luật.

Hiện, Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh