Ngày 19-11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam Phạm Thanh Hằng (18 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bắt nóng nữ đạo chích tại tiệm áo cưới - Ảnh 1.

Nữ"đạo chích" làm việc với Cơ quan CSĐT. Ảnh: A.Vũ

Theo kết quả điều tra ban đầu, cách nay khoảng 3 tháng, Hằng đến tiệm áo cưới của chị Hồ Ngọc Thiên Nga ở khu phố Ngã Ba thuộc thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Giang để học nghề trang điểm cô dâu. Do biết gia chủ thường xuyên vắng nhà nên nữ học viên này nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Chỉ riêng trong 2 ngày 16 và 17-11, Hằng lẻn vào phòng ngủ của chị Nga để cạy tủ lấy trộm hơn 35 triệu đồng nhưng bị chủ nhà phát hiện nhờ hệ thống camera vừa được lắp đặt.

Làm việc với cơ quan công an, Hằng khai nhận sau khi vào học nghề trang điểm cô dâu được khoảng 2 tháng thì nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của chị Nga để có tiền tiêu xài cá nhân và sắm xe gắn máy. Trước khi bị gia chủ bắt quả tang, Hằng đã thực hiện trót lọt 4 lần và lấy trộm của gia chủ hơn 40 triệu đồng.

Theo trình bày của chị Nga, chỉ trong vòng tháng qua, gia đình chị liên tục bị mất trộm tiền nhưng không rõ nguyên nhân nên quyết định nhờ người lắp đặt camera giám sát. Chị Nga cũng không ngờ khi vừa lắp đặt xong thì phát hiện thủ phạm lại là học viên mà gia đình chị tin tưởng và thương yêu nhất.

T.Nốt