Bắt ổ nhóm làm luật các chủ xây dựng 10.000 đồng/m3 bê tông - Ảnh 1.

Ổ nhóm chuyên đi cưỡng đoạt tài sản bị Công an huyện Như Thanh bắt giữ

Ngày 2-1, tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa bắt giữ 5 người, gồm: Lê Văn Hải (tức Hải "còi", SN 1988), Ngô Tuấn Anh (tức "Cu đồng", SN 1988), Lê Mạnh Hùng (SN 1984, cũng ngụ thị trấn Bến Sung), Lê Văn Thọ (ngụ xã Xuân Khang) và Lê Đức Thịnh (ngụ xã Hải Vân), tất cả cùng ở huyện Như Thanh (Thanh Hóa) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài bắt giữ các đối tượng trên, công an Như Thanh còn thu giữ 1 xe ô tô, 2 con dao nhọn dài khoảng 50 cm, 2 gậy sắt và tiền liên quan đến hành vi phạm tội.

Theo Công an huyện Như Thanh, đây là nhóm "côn đồ" chuyên đi cưỡng đoạt tiền của các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện. Để thực hiện hành vi của mình, các đối tượng trên đã câu kết, móc nối với nhau thành ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng.

Bắt ổ nhóm làm luật các chủ xây dựng 10.000 đồng/m3 bê tông - Ảnh 2.

Tang vật liên quan đến vụ việc được công an thu giữ

Thủ đoạn của nhóm này là khi có các công trình xây dựng trên địa bàn thôn, xã (thuộc huyện Như Thanh), nhóm đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ ép phải mua cát của bọn chúng, đồng thời khống chế các đầu xe chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải "làm luật", nếu không sẽ bị đe dọa, uy hiếp thậm chí bị đánh dằn mặt.

Bên cạnh đó, nhóm "côn đồ" này còn tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông trên các tuyến liên thôn, liên xã để đòi được chung chi. Cụ thể, cứ 1 m3 bê tông phải "làm luật" cho chúng 10.000 đồng thì sẽ được yên ổn làm ăn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh