Bắt phó giám đốc VietinBank Trà Vinh

Tin mới

06/12/2011 20:46

Chiều 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Lâm Hoàng Phong, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) chi nhánh Trà Vinh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, kế toán hậu kiểm, về hành vi “tham ô tài sản”.

Liên quan đến vụ án “tham ô tài sản” tại VietinBank Trà Vinh, Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam 6 đối tượng, gồm giám đốc chi nhánh là ông Ngô Công Bình, 2 phó giám đốc và 3 cán bộ ngân hàng trực tiếp tham gia vào quá trình lập khống hơn 600 hồ sơ, hợp đồng môi giới, chiếm đoạt khoảng 2,2 tỉ đồng từ việc chi hoa hồng môi giới huy động vốn.
 
Theo một số tài liệu thu thập được và kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, ông Ngô Công Bình với vai trò giám đốc cùng với 2 phó giám đốc là Lâm Hoàng Phong và Ngô Thị Thanh Vân đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống nhằm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng.
 
Những hồ sơ này được bà Trần Thị Hạnh Dung (phó Phòng Kế toán – phụ trách phòng) lấy thông tin từ các khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, lập khống hồ sơ và rút tiền, cùng với sự giúp sức của Nguyễn Thị Phương Thảo trong khâu kế toán hậu kiểm. Toàn bộ số tiền hoa hồng môi giới đưa vào tài khoản của bà Nguyễn Thị Hòa (phó Phòng Kho quỹ tiền tệ). Khi khám xét trụ sở Vietinbank Trà Vinh, cơ quan CSĐT đã tịch thu một số lượng vàng và hơn 700 triệu đồng trong tài khoản của bà Hòa.
 
Theo TTXVN, cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ hành vi trích tiền từ quỹ lương hơn 600 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn nhưng không hề có chứng từ và lập khống kế hoạch hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2011 để chiếm đoạt 2,5 lượng vàng miếng SJC dự kiến mua làm quà tặng cho khách hàng, cũng như những dấu hiệu sai phạm khác tại VietinBank Trà Vinh.
 
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI