Bắt phó tổng giám đốc Ngân hàng BIDV

Tin mới

03/02/2010 01:31

Ông Đoàn Tiến Dũng bị bắt quả tang nhận hối lộ gần 1 tỉ đồng. Bắt nguyên quyền giám đốc Chi nhánh cấp II Thanh Xuân thuộc Ngân hàng TMCP Phương Nam

Chiều 2-2, tại quán cà phê gần trụ sở của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN-BIDV (tháp A Vincom, số 191 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội), trong khi ông Đoàn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc BIDV, đang nhận gần 1 tỉ đồng từ đại diện của một doanh nghiệp thì bị các trinh sát và điều tra viên của Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP Hà Nội bắt quả tang.

Theo thông tin ban đầu, ông Dũng nhận số tiền này để giúp cho doanh nghiệp trên được vay vốn của BIDV với lãi suất ưu đãi. Chiều cùng ngày, Công an TP Hà Nội cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Đoàn Tiến Dũng.


Theo thông tin từ BIDV, ông Đoàn Tiến Dũng sinh năm 1956, có trình độ kỹ sư Đại học Xây dựng, cao học ngành ngân hàng. Ông Dũng vào làm việc tại ngân hàng này từ năm 1987.

Trước khi được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc vào tháng 9-2008, ông Dũng giữ chức giám đốc Chi nhánh Hải Phòng. Tại BIDV, ông Dũng phụ trách lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu, quan hệ công chúng.


Cũng trong ngày 2-2,  VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp bà Trần Thị Gái (sinh năm 1962, nguyên quyền giám đốc Chi nhánh cấp II Thanh Xuân thuộc Ngân hàng TMCP Phương Nam) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, quá trình phạm tội của bà Gái đã diễn ra từ lâu và bà này đã bỏ trốn. Đêm 28-1, bà Gái trốn tại một ngôi nhà trên phố Vọng Hà (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) thì bị phát hiện.


Theo điều tra từ cơ quan công an, khi đảm trách chức giám đốc Chi nhánh cấp II Thanh Xuân, bà Trần Thị Gái đã vay tiền rồi chiếm đoạt của 3 cá nhân 13,3 tỉ đồng. Trong quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội đã làm rõ thêm một số hành vi phạm tội khác của bà Gái.


Theo khai nhận ban đầu của bà Gái, sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, bà tiếp tục cho người khác vay với mục đích cá nhân và không có khả năng trả nợ.

Cuối năm 2008, bị các chủ nợ đòi tiền ráo riết, bà Gái bỏ trốn. Tháng 5-2009, bà Gái bị Ngân hàng TMCP Phương Nam buộc thôi việc.

Hiện cả 2 vụ án trên đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Anh Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI