Bắt quả tang 2 “cò” dẫn xe quá tải “né” trạm cân

Tin mới

12/05/2014 12:25

(NLĐO)- Trong khi 2 "cò" đang nhận 2 triệu đồng của 4 tài xế xe tải để dẫn qua trạm cân kiểm tra tải trọng lưu động ở tỉnh Hải Dương thì bị các trinh sát hình sự bất ngờ xuất hiện, bắt quả tang.

Sáng 12-5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Hải Dương) cho biết các trinh sát của đơn vị vừa phục kích bắt quả tang 2 đối tượng “cò” nhận tiền của lái xe tải để dẫn đường “né” trạm cân trên quốc lộ 5.

Đó là Phạm Văn Công (SN 1979, trú tại khu Ngọc Trì, phường Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Đức Vang (SN 1978, trú tại thôn Nhân Nghĩa, xã Nam Đồng, cùng TP Hải Dương).

Trước đó, rạng sáng 10-5, trên quốc lộ 5 đoạn cổng khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành (Hải Dương), trong khi Công và Vang đang nhận 2 triệu đồng của 4 tài xế xe tải để dẫn qua Trạm Kiểm tra tải trọng lưu động tỉnh ở khu vực km 58 quốc lộ 5, thì bất ngờ trinh sát Phòng PC45 xuất hiện bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vang và Công khai nhận thấy nhu cầu “né” trạm cân của những xe ô tô tải chở quá khổ, quá tải rất lớn, 2 đối tượng này đã đứng ra thỏa thuận với các lái xe dẫn đường để tránh, vượt trạm cân.

Sau khi thỏa thuận được giá cả với lái xe, các đối tượng sẽ dẫn xe quá tải qua tuyến đường tránh qua trạm cân vào những thời điểm sơ hở của lực lượng chức năng. Số tiền mà các lái xe phải chi cho Công và Vang từ 300 - 800 ngàn đồng/xe, tùy theo tải trọng xe.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI