25 con tê tê bị lực lượng công an thu giữ
Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) ngày 1-11 cho biết cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49, Công an tỉnh Hà Tĩnh) bắt quả tang một vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép.
Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-10, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại trạm thu vé Cầu Rác, thuộc địa phận xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, có chiếc xe vận chuyện động vật hoang dã đi tiêu thụ.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành lập chốt tại trạm thu vé Cầu Rác. Lực lượng chức năng đã phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát của TP HCM 51B - 08267, do anh Hồ Văn Nam (trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) điều khiển, vận chuyển một số lượng lớn động vật hoang dã đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc.
Qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện có 25 con tê tê đựng trong các bọc vải kín, với trọng lượng gần 100kg. Được biết, số hàng này là của Nguyễn Văn Huấn (38 tuổi, trú tại xóm Bắc Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) vận chuyển từ tỉnh Đồng Nai ra tỉnh Hà Tĩnh tiêu thụ.
Hiện toàn bộ số động vật hoang dã này đã được bàn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Tin-ảnh: Ly An