Ngày 2-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật đối với ông Nguyễn Thành Vân (SN 1990) là chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận về hành vi nhận hối lộ.

Tin ban đầu cho hay trước đó tại quán cà phê Nắng và Gió trên đường Trường Chinh (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước), các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Ninh Thuận đã bắt quả tang ông Vân nhận 6 triệu đồng của bà Đỗ Thị Thanh Loan (SN 1962, ngụ thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu – Ninh Phước).

Bước đầu ông Vân thừa nhận đang thụ lý một vụ thi hành án dân sự có liên quan đến quyền lợi hợp pháp của bà Loan nên đã “đặt vấn đề” với bà này để nhận tiền hối lộ.

Một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết trước khi bị bắt quả tang nhận hối lộ của bà Loan, ông Vân đã nhận một khoản tiền lớn từ bà Loan và ít nhất 2 người khác với lời hứa đẩy nhanh việc thi hành án nhưng sau đó không thực hiện mà tiếp tục vòi tiền. Những người này đã làm đơn tố cáo ông Vân đến Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận.

 

Lê Trường