Khi đoàn kiểm tra “ập” vào, tại đây đang quay 2 tảng thịt heo bằng lò quay lu, khói bụi bay mù mịt. Nơi chế biến quá chật hẹp, cả chục người phải chen chúc nhau làm. Nền nhà đang xuống cấp trầm trọng, nước bẩn loang lổ. Kiểm tra tiếp, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2 tủ cấp đông chứa gần 400 kg thịt heo có dấu hiệu chết trước khi bị giết mổ, cũng như đang mắc nhiều chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh thương hàn, lở mồm long móng, bệnh đỏ, bệnh than. Ngoài ra, số heo trên do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh còn tồn dư trên thớ thịt, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhiều mảng thịt heo đang trong quá trình phân hủy, rỉ nhớt, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số heo trên đều không có giấy kiểm dịch, cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Ông Hồ Văn Lâm, chủ lò quay, khai nhận,thịt heo được thu mua từ nguồn heo bệnh, heo chết ở khu vực Hố Nai (Đồng Nai). Heo sau khi quay xong sẽ được bỏ mối cho các quán ăn, đám tiệc, nhà hàng, bếp ăn tập thể và một số chợ bán lẻ.
Bình luận (0)