Khi lực lượng chức năng đột kích, trong nhà đang có 3 người đang cắt lọc da và xương 1 con hổ. Ngoài ra, còn có một bộ da, đầu hồ, cùng với chân hổ trong tủ lạnh. Tại đây, còn phát hiện thêm một con hổ đang được giữ trong tủ đông lạnh, cùng với lòng, óc, mắt hổ được bọc trong các túi nilon. Cùng lúc, ngoài sân, đang nấu hai nồi cao xương. Bà Thanh cho biết đây là nồi nấu cao khỉ. 3 người tham gia nấu cao là Chu Văn Biên (SN 1964), Nguyễn Đức Thiệp (SN 1969) cùng ở Đại An, Thanh Ba, Phú Thọ và Trần Văn Đế, SN 1973 ở Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội. Những thợ nấu cao này cho biết, đã được bà Thanh thuê đến từ tối 3-9 để nấu cao thuê.
Theo ước tính của cán bộ kiểm lâm, mỗi con hổ có trọng lượng khoảng 250 kg, giá chừng 300 triệu đồng/con. Theo những người hàng xóm, gia đình bà Thanh thường xuyên nấu cao xương ngựa bạch để bán và họ không biết có nấu cao hổ. Tại nhà bà Thanh, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng chục bình rượu ngâm rắn, các loại động vật... Ngoài ra, tại khu nhà kho của bà Thanh (diện tích 40 m2), còn có 2 cặp ngà voi dài từ 0,8 m đến 1,2 m, trọng lượng 30-40 kg; 8 đầu bò rừng (mỗi cái có 1 cặp sừng); 2 đầu hươu (mỗi đầu có 1 cặp sừng), hai bao xương động vật đã róc thịt, tay gấu...

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Tin, ảnh: T.Dũng