Sáng 8-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận cơ quan công an vừa bắt giữ ông Lê Quốc Hùng (SN 1974, ở tổ 10, khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; là Phó trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh) về hành vi nhận hối lộ. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ.

Bắt quả tang phó phòng Cục thuế Quảng Ninh nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Hùng - Ảnh: CTV

Trước đó, vào chiều tối 5-4, ông Lê Quốc Hùng đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn TP Hạ Long.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thực hiện lệnh tạm giữ đối với ông Hùng về hành vi nhận hối lộ theo điều 354, Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin ban đầu, ông Hùng với vai trò là trưởng một đoàn kiểm tra thuế doanh nghiệp, khi tiến hành kiểm tra một số doanh nghiệp đã phát hiện dấu hiệu vi phạm của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hạ Long.

Sau đó, ông Hùng đã gợi ý doanh nghiệp này nếu chung chi một số tiền lớn thì sẽ bỏ qua vi phạm. Doanh nghiệp này đồng ý chung chi và hẹn gặp ông Hùng tại quán cà phê để đưa tiền hối lộ. Khi ông Hùng nhận tiền hối lộ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tr.Đức