Nghi phạm Nguyễn Sỹ Hùng cùng tang vật ăn trộm tại cơ quan công an

Nghi phạm Nguyễn Sỹ Hùng bị bắt quả tang cùng tang vật ăn trộm tại cơ quan công an

Ngày 24-9, công an phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa bắt quả tang một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản dưới tầng hầm Trung tâm thương mại Lotte Hà Nội (54 đường Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 23-9, lực lượng bảo vệ tòa nhà Trung tâm Thương mại Lotte khi phát hiện một người đàn ông trung niên đang có hành vi lén lút cạy các cốp xe máy để trộm cắp tài sản, đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng Công an phường Cống Vị, đến để phối hợp bắt giữ nghi can.

Lúc lực lượng Công an phường Cống Vị có mặt tại tầng hầm của tòa nhà thì phát hiện người đàn ông trên vẫn đang cạy cốp xe máy, tìm tài sản để trộm cắp. Ngay lập tức, lực lượng bảo vệ đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Cống Vị yêu cầu người đàn ông này về trụ ở Công an phường để làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông được xác định là Nguyễn Sỹ Hùng (42 tuổi), trú tại đường Nghĩa Dũng thuộc phường Phúc Xã, quận Ba Đình, Hà Nội. Hùng khai, khoảng 15 phút trước khi bị bắt, Hùng đã điều khiển chiếc xe máy Future BKS 29 K6 - 7829 tới bãi gửi xe của tòa nhà, sau đó rà soát các phương tiện xe máy với ý đồ trộm cắp tài sản.

Hùng còn thừa nhận từng mở cốp một chiếc xe máy Zip không khoá cốp và lấy cắp được 1 chiếc laptop (nhãn hiệu Samsung) rồi mang về nhà cất giấu. Chiếc laptop bị mất này được xác định là của chị Phạm Diễm Quỳnh (SN 1992, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người đã trình báo về việc bị mất khi gửi xe dưới tầng hầm tòa nhà Lotte vào tối 22-9.

Trung tâm Thương mại Lotte Hà Nội vừa chính thức khai trương đầu tháng 9 này, được ghi nhận là tòa nhà chọc trời cao thứ 2 tại Hà Nội và cũng là của cả nước. Tòa nhà này có 65 tầng và có phong cách kiến ​​trúc hiện đại. Lotte Center Hà Nội bao gồm văn phòng, giải trí, trung tâm mua sắm và một trung tâm hội nghị.

Tin-ảnh: N.Quyết