Agribank Chi nhánh Tràng Định (Lạng Sơn), nơi xảy ra vụ việc
Agribank Chi nhánh Tràng Định (Lạng Sơn), nơi xảy ra vụ việc

Ngày 1-6, nguồn tin cho biết VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi “Tham ô tài sản”, gồm: Nông Thị Hiệu (SN 1963), nguyên Trưởng phòng Kế toán và ngân quỹ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tràng Định (Lạng Sơn); Nguyễn Thị Hằng (SN 1965) và Nguyễn Thị Huệ (SN 1983), đều nguyên cán bộ phòng Kế toán và ngân quỹ Agribank Chi nhánh Tràng Định.

Theo thông tin ban đầu, đầu tháng 5 vừa qua, trước những dấu hiệu nghi vấn 3 bị can nêu trên có biểu hiện cờ bạc, Agribank Chi nhánh Lạng Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra toàn diện đối với Chi nhánh Tràng Định. Kết quả phát hiện tiền trong hàng chục sổ tiết kiệm bị “bốc hơi”.

Qua kiểm tra xác định bà Hiệu đã chỉ đạo 2 nhân viên dưới quyền là Hằng và Huệ tất toán khống sổ tiết kiệm của khách hàng trước thời hạn và khi khách hàng đến gửi tiết kiệm thì bà Huệ nhập sổ sách số tiền khách hàng gửi ít hơn so với thực tế khách đã gửi nhằm chiếm đoạt phần chênh lệch do nhóm đối tượng làm giả.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 7-2012 đến tháng 4-2015, 3 bị can đã tất toán khống 9 sổ tiết kiệm của khách và hạch toán khống hơn 10 sổ tiết kiệm khác. 3 bị can đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 6,5 tỉ đồng của Agribank Chi nhánh Tràng Định. Số tiền chiếm đoạt được đã bị các bị can chơi lô đề và chi tiêu cá nhân.

N.Quyết