Ngày 2-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Phạm Văn Vũ (47 tuổi; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Trần Văn Vinh (42 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Diễn (43 tuổi; ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Tại công an, 3 đối tượng khai nhận chỉ là người làm thuê, trong đó Vũ là tài công lái tàu, còn Vinh và Diễn là người bốc vác. Sáng 26-2, Vũ được một người đàn ông thuê đến Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với tiền công 1 triệu đồng thì Vũ đồng ý.

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trái qua: Vinh, Diễn và Vũ

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc ghe có trọng tải 50 tấn được Vũ cầm lái chở 443 bộ thiết bị điện lạnh từ Campuchia về Việt Nam bị Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ

Khi Vũ được đưa qua tới Campuchia thì có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia). Sau đó, theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương thì bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang cùng với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh) với tổng giá trị trên 2 tỉ đồng.

Qua xét nghiệm nhanh, 1 trong 3 đối tượng dương tính với SARS-CoV-2.

Tin - ảnh: VĂN VŨ