Sáng 27-6, tin từ Công an phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết Đội điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ tài xế xe 3 bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Bắt giam tài xế bỏ đi sau va chạm với xe máy khiến 3 người thương vong - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Úc điều khiển xe bỏ trốn sau va chạm giao thông

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 26-6, tại cầu Tạnh Xá 1 (ngã ba đường Lạc Long Quân giao đường Lê Thánh Tông), phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Thời điểm trên, xe máy mang BKS 36B-274.xx (chưa xác định người điều khiển) lưu thông trên Lê Thánh Tông, trên xe có 3 người, khi tới ngã ba trên đã va chạm với xe môtô 3 bánh (chưa rõ BKS và người điều khiển).

Hậu quả, 3 người ngồi trên xe máy gồm: L.Đ.M., N.V.A. và L.Q.H. ngã văng xuống đường, bị thương nặng được người dân và lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, L.Q.H. (SN 1993; ngụ khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đã tử vong tại bệnh viện.

Bắt giam tài xế bỏ đi sau va chạm với xe máy khiến 3 người thương vong - Ảnh 2.

Vụ tai nạn đã làm 1 người chết, 2 người bị thương

Đáng nói, sau khi tai nạn xảy ra, người lái xe 3 bánh đã bỏ mặc các nạn nhân, tiếp tục điều khiển xe bỏ đi khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Thanh Hóa đã huy động lực lương truy tìm và tới 23 giờ ngày 27-6, công an đã xác định được người điều khiển xe 3 bánh bỏ trốn là Nguyễn Hữu Úc (SN 1967, hộ khẩu phường Đông Hương, tạm trú khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Bước đầu khai nhận với cơ quan chức năng, tài xế Úc cho rằng sau khi gây tai nạn do tâm lý hoảng loạn nên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hoá điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh