Ngày 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Tiểu My (SN 1981; ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) và Vũ Thái An (SN 1988; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi tham ô tài sản.

Bắt tạm giam 2 cán bộ ngân hàng làm liều - Ảnh 1.

Bị can Huỳnh Tiểu My

Bắt tạm giam 2 cán bộ ngân hàng làm liều - Ảnh 2.

Bị can Vũ Thái An

Theo thông tin ban đầu, tháng 12-2021, An lợi dụng chức phó trưởng phòng kế toán – ngân quỹ kiêm thủ quỹ tại một ngân hàng có chi nhánh ở huyện Châu Phú, đã giúp cho My (cũng giữ chức phó trưởng phòng kế toán – ngân quỹ phụ trách kiểm soát giao dịch) lấy 2 tỉ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An để An chuyển cho My.

Bắt tạm giam 2 cán bộ ngân hàng làm liều - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An

Sau đó, My dùng số tiền này chuyển trả cho chủ nợ của mình. Mục đích là để chủ nợ cho My tiếp tục vay nhằm trả cho An. Ngoài ra, An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền trên 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người do My lập khống, giúp My hạch toán chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng.

Tổng cộng, An và My đã cấu kết chiếm đoạt hơn 4,5 tỉ đồng từ kho quỹ. Bên cạnh đó, My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống hơn 2,5 tỉ đồng vào tài khoản của một người tên N.T.M.T. Mục đích là để My trả nợ cho T.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC