Chiều 29-5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thanh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam 3 đối tượng dàn cảnh trộm tôm “siêu” tinh vi ở miền Tây - Ảnh 1.

Thương lái có hành vi trộm tôm của ông Châu (ảnh cắt ra từ clip).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 7-5, ông Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) thu hoạch đầm tôm nuôi công nghiệp của gia đình. Tuy nhiên, số tôm thu hoạch được rất ít so với tính toán của gia đình nhưng không rõ nguyên nhân.

Sau đó, thông qua camera an ninh gắn gần đầm tôm, ông Châu phát hiện hành vi trộm tôm của thương lái. Theo đó, nhóm thương lái bố trí người kéo, cân gần bờ ao nuôi tôm. Sau đó, một số người kéo tôm dùng phuy nhựa, giỏ tôm để hạn chế tầm nhìn của chủ ao nuôi rồi tiến hành kéo trộm tôm dưới ao.

Lúc sau, bằng "thủ thuật" riêng, những người kéo tôm đã hợp thức hóa số tôm trộm được rồi chuyển lên xe. Cũng thông qua camera, nhóm người kéo thuê đã trộm 38 giỏ tôm với trọng lượng từ 30-50kg/giỏ.

Ngay lập tức, chủ hộ nuôi đã trình báo về việc bị mất khoảng 5 tấn tôm, gửi clip ghi lại cảnh trên đến Công an xã Tạ An Khương và ngành chức năng địa phương. Đồng thời, chủ ao tôm cũng trình báo thêm về việc camera bị gián đoạn khi nhóm người này kéo tôm ở đầm thứ 2. Điều đáng chú ý, khi họ vừa kéo xong đầm tôm thứ 2 thì camera mới hoạt động trở lại nên chỉ ghi được cảnh nhóm người này thu dọn đồ ra về.

Qua đó, ông Châu khẳng định do phát hiện camera vô tình ghi lại cảnh trên nên nhóm người này đã tìm cách ngắt nguồn điện nhằm vô hiệu hóa camera. Sau khi thực hiện phi vụ thành công thì các đối tượng đã cắm điện lại để không bị nghi ngờ.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đầm Dơi mở rộng điều tra và truy tìm chủ lưới kéo trên.

VÂN DU