TP CẦN THƠ

Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo

Tin mới

27/10/2009 00:10

(NLĐ)- Ngày 26-10, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Văn Thanh (SN 1971, ngụ khóm 3, thị trấn Cái Nhum, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cao Văn Thanh nguyên là trưởng Công an thị trấn Cái Nhum, do có nhiều sai phạm nên bị cách chức năm 2003 và khai trừ Đảng năm 2004. Sau khi nghỉ việc, Thanh thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH  Thương mại Vận chuyển Cao Thanh (trụ sở tại tỉnh Vĩnh Long).

Quá trình làm ăn, Thanh đã có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Cùng thời gian mở công ty trên, Thanh đến TP Cần Thơ thành lập DNTN Thanh Cao Thanh (trụ sở tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) và mua hóa đơn GTGT bất hợp pháp để kê khai khấu trừ thuế, chiếm đoạt 333 triệu đồng của Nhà nước, bị khởi tố  tội “Trốn thuế”. 

Trong thời gian được tại ngoại chờ truy tố, xét xử, Thanh tiếp tục đi vay tiền của nhiều người với số lượng lớn để chiếm đoạt.

Công an TP Cần Thơ cũng nhận được đơn tố cáo của Công ty Cho thuê Tài chính II (thuộc Ngân hàng NN- PTNT VN), do Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm kinh tế chuyển đến cho biết Cao Văn Thanh lừa đảo bán 2 chiếc sà lan để chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng của Nhà nước.

Đ.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI