Ngày 10-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Cao Dương Quyền (SN 2001), Huỳnh Quốc Thái (SN 2000), Trần Chí Cường (SN 2000; ngụ cùng phường Núi Sam, TP Châu Đốc), Lê Hoàng Khăm (SN 1996; ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1999; ngụ tỉnh Đồng Tháp) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Lụa (SN 1996; ngụ phường Núi Sam) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Bắt tạm giam nhóm bán nhang đèn hành hung du khách ở Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam - Ảnh 1.

Cả nhóm chuyên bán nhang đèn kiểu "cắt cổ" du khách ở khu vực Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Ảnh: T.T

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 2 giờ ngày 4-3, anh Vòng Và (ngụ tỉnh Lâm Đồng) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở người thân trong gia đình đến cúng Bà Chúa Xứ Núi Sam tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc. Sau khi gửi xe, anh Và cùng mọi người đi bộ lên khu vực Miếu Bà thì Huỳnh Thanh Hùng đến mời bà Sú Thị Anh và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng mua 2 bộ đồ cúng với giá 60.000đ/1 bộ.

Khoảng 1 tiếng sau, chị Hằng cùng mọi người quay lại chỗ gửi xe thì Hùng cùng Cường, Thái, Khăm đến yêu cầu chị Hằng trả thêm 600.000 đồng tiền 2 ốp nhang mà Hùng để trong 2 bộ đồ cúng. Lúc này, chị Hằng không đồng ý và dọa báo công an nên nhóm Hùng bỏ đi. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhóm của Hùng phát hiện chị Hằng ngồi trên xe ô tô quay phim. Do lo sợ chị Hằng đưa lên facebook nên một người trong nhóm chạy ra chặn đầu xe ô tô và yêu cầu chị Hằng đưa điện thoại để xóa clip nhưng chị này không đồng ý.

Lúc này, Hồng, Lụa và Ngô Thị Kim Ngân (vợ Cường) dùng tay đánh nhiều cái vào mặt chị Hằng. Cũng vào thời điểm này, khi anh Và vừa mở cửa xe bước xuống thì bị Thái, Quyền, Khăm (chồng Hồng), Cường và một số đối tượng khác trong nhóm vây đánh. Thấy vậy, hai chị Vòng Phụng và Vòng Làn xuống can ngăn cũng bị nhóm này đánh bị thương.

Theo kết quả giám định pháp y, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với anh Và là 5%, chị Phụng 5%, chị Hằng 2% và chị Làn 1%.

T.Nốt