Bắt tạm giam thẩm phán "vòi" máy ảnh Canon

Tin mới

12/11/2012 21:02

Ngày 12-11, VKSND đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với ông Nguyễn Minh Toàn (thẩm phán TAND huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ Luật Hình sự.

Cùng ngày, cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã thực hiện khám xét nơi làm việc và nơi ở tại khu cư xá Phúc Hải, phường Tân Phong, TP Biên Hoà của ông Nguyễn Minh Toàn.
 
Theo điều tra ban đầu, tháng 10-2011, bà Nguyễn Hoài Anh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Hoài Anh có văn phòng tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, nộp đơn khởi kiện quyết định hành chính của UBND thị trấn Vĩnh An đến TAND huyện Vĩnh Cửu, liên quan đến một dự án do công ty này thực hiện tại địa phương trên.

Tháng 12-2011, TAND huyện Vĩnh Cửu đã thụ lý đơn của bà Nguyễn Hoài Anh, trong đó ông Nguyễn Minh Toàn được giao thụ lý hồ sơ giải quyết vụ việc.
 
Đến tháng 1-2012, do không thấy vụ kiện được đưa ra xét xử, bà Anh đến tòa liên hệ trực tiếp với thẩm phán Nguyễn Minh Toàn để hỏi tình hình. Khi gặp bà Anh, ông Toàn đã gợi ý nếu muốn vụ án được đưa ra xét xử thì phải “tặng” ông một máy ảnh Canon 60D.

Ngày 15-6-2012, bà Anh cho nhân viên tới địa chỉ mà thẩm phán Toàn giới thiệu để mua máy ảnh hết 20 triệu đồng, sau đó cử người đưa cho ông Toàn. Nhận máy xong, thẩm phán Nguyễn Minh Toàn báo cho bà Anh biết ngày 20-6-2012, vụ án sẽ được xét xử. Nhưng tới thời điểm trên, phiên tòa phải hoãn do UBND thị trấn Vĩnh An có đơn xin được hoãn.
 
Đến ngày 9-7-2012, vụ án được đưa ra xét xử, tuy nhiên tòa lại bác đơn khởi kiện của bà Anh.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Hoài Anh đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Minh Toàn về việc ông nhận hối lộ của bà Anh. Ông Toàn bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được VKSND Tối cao tiếp tục điều tra làm rõ.
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI