Liên quan đến bài viết “Con trẻ bị hại, gia đình khốn khổ” (Báo Người Lao Động ngày 21-10 đã có bài phản ánh), ngày 26-10, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT công an cùng cấp đối với Hà Tấn Chí (tự Chí Anh, SN 1997, quê An Giang) để điều tra hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Bé Q. cùng mẹ tại phòng trọ

Bé Q. cùng mẹ tại phòng trọ

Theo đó, Chí ở trọ chung dãy với gia đình em N.T.C.Q (SN 2006) tại huyện Củ Chi, TP HCM. Chiều 2-1, khi chị N.N.T. (SN 1980. mẹ em Q.) đang nấu cơm, bé Q. nói đi vệ sinh nhưng khá lâu không thấy về nên chị T. đi tìm.

Bất ngờ, thấy con gái từ phía sau nhà vệ sinh đi ra cầm quần lót rách vừa chạy vừa khóc, Chí đang mặc quần vào. Thấy vậy, chị T. tri hô rồi cùng chồng bắt giữ “yêu râu xanh” nhưng Chí nhanh chân bỏ chạy.

Trong đêm 2-1, Chí đến công an xã trình diện và bị tạm giữ hình sự 24 giờ rồi được cho về. Kết quả giám định pháp y cho thấy màng trinh bé Q. bị rách, giãn rộng; Công an TP HCM đã mời Chí và chị T. đến lấy lời khai, Chí thừa nhận đã 2 lần giao cấu với Q.

Tin-ảnh: Phạm Dũng - Thu Hồng