Ngày 6-12, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Thọ (SN 1985; trú tại phường Hương Long, TP Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt tên cướp chuyên cướp giật tài sản của sinh viên đi trên đường - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Đăng Thọ được dẫn đến cửa hàng bán điện thoại để thu hồi tang vật

Khoảng 6 giờ ngày 4-12, Thọ sử dụng xe môtô đi trên các tuyến đường TP Huế tìm người sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đến tuyến đường Hai Bà Trưng, Thọ phát hiện chị Trần Thị Bích Ph., (SN 1999; sinh viên của một trường đại học) đang đạp xe, để túi xách trước giỏ xe. Thọ cho xe áp sát và ra tay cướp giật túi xách, bên trong có 1 điện thoại OPPO A37 và một số giấy tờ cá nhân. Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Huế đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt  được Thọ ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thọ khai nhận là đối tượng có tiền án về chiếm đoạt tài sản, ra trại vào ngày 10-2 và trước đó đã gây ra 2 vụ cướp giật khác. Sau khi chiếm được điện thoại OPPO A37, Thọ mang đi bán cho một cửa hàng mua bán điện thoại tại phường Thuận Lộc với giá 750.000 đồng. Ngày 5-12, Công an TP Huế có lệnh khám xét và đã thu hồi tang vật của vụ án.

Q.Nhật