Tên trộm bị bắt quả tang Hoàng Văn Chiến tại Công an phường Tràng Tiền
Tên trộm bị bắt quả tang Hoàng Văn Chiến tại Công an phường Tràng Tiền

Chiều ngày 18-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Nguyễn Tuấn Khiêm, Phó trưởng đồn Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), cho biết Công an quận Hoàn Kiếm và CSGT vừa bắt gọn Hoàng Văn Chiến (SN 1967, trú Trại Găng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản giữa ban ngày tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền.

Khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày hôm nay (18-2), Hoàng Văn Chiến điều khiển xe máy đang dừng đèn đỏ thì phát hiện bà Nguyễn Thị Bích Vân (48 tuổi, trú quận Tây Hồ, TPP Hà Nội) chạy xe máy va chạm với một xe khác đằng sau. Lợi dụng, khi bà Vân quay đầu nhìn lại đằng sau mất tập trung, Chiến đã nhảy xuống xe trộm chiếc túi xách treo bên phải xe máy của bà Vân.

Rất may, nhờ có quần chúng nhân dân kịp thời hô hoán, lực lượng CSGT cùng cảnh sát 113 Hoàn Kiếm đã kịp thời triển khai, bắt gọn Hoàng Văn Chiến khiến Chiến không thể tẩu thoát, thu giữ tại chỗ một xe máy BKS 18 Z7-8146 làm phương tiện trộm cắp.


Tang vật trong vụ trộm táo tợn

Tang vật trong vụ trộm táo tợn

“Bước đầu, chúng tôi cho xác định kẻ trộm cắp là Hoàng Văn Chiến (SN 1967 trú quận Hai Bà Trưng) và đang tiếp tục, làm rõ thêm về người lái xe tông vào chị Vân có phải đồng bọn của Chiến không” - ông Khiêm nói.

Được biết, thời gian qua, trên các mạng xã hội liên tiếp có những chia sẻ của hàng loạt người dân về việc xuất hiện các nhóm cướp chuyên dàn cảnh va chạm để cướp giật trên địa bàn Hà Nội. Đặc điểm chung của những nhóm này là tạo va chạm từ đằng sau, khi nạn nhân mất tập trung quay lại để xem thì sẽ ra tay. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hưởng