Trưa 11-7, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông, thông tin: Liên quan đến vụ án "Giết người" tại thị trấn Đắk Mil (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa tiến hành bắt khẩn cấp thêm một đối tượng.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ là Phạm Anh Trung (SN 1995, ngụ thị trấn Đắk Mil). Trung là nghi can liên quan đến việc giúp sức cho nhóm "sát thủ" từ Nghệ An vào Đắk Nông sát hại anh Lê Ngọc Giáp (SN 1988, huyện Đắk Mil) vào rạng sáng 8-7.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 đối tượng gồm: Phạm Bá Thắng (SN 1987) và Hà Thanh Cương (SN 1986), cùng ngụ huyện Đắk Mil) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, do có mâu thuẫn từ trước với anh Giáp, Thắng đã thuê Nguyễn Đình Hà (SN 1987), Phạm Văn Kiều (SN 1992) và Phan Văn Xin (SN 1993) từ tỉnh Nghệ An vào huyện Đắk Mil, với mục đích cắt chân anh Giáp.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8-7, anh Giáp đang ngồi ăn tại quán cháo ở thị trấn Đắk Mil thì Cương đã chỉ điểm cho Hà, Kiều, Xin ập vào dùng roi điện tấn công anh Giáp. Anh Giáp chống trả quyết liệt nhưng bị các đối tượng vẫn truy sát, dùng dao đâm anh Giáp gục tại chỗ rồi tử vong sau đó. Kiều cũng bị thương nặng và tử vong trên đường đi bệnh viện.

Cũng theo thượng tá Bình, đây là vụ án nghiêm trọng, các đối tượng gây án theo kiểu "xã hội đen" đã làm mất an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân trên địa bàn. Do vậy, Công an tỉnh Đắk Nông đang ráo riết phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và công an các địa phương truy bắt những đối tượng liên quan để sớm làm rõ vụ việc cũng như ổn định tình hình an ninh, trật tự.

C. Nguyên