Ngày 10-1, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận 10 (TP HCM) cho biết bàn giao đối tượng N.V.L. (SN 1985) cho Công an huyện Củ Chi để tiếp tục mở rộng điều tra vụ án mua bán súng điện, hung khí, công cụ hỗ trợ mà Công an huyện Củ Chi đã triệt phá trước đó.

Bắt thêm đối tượng trong đường dây mua bán hung khí vùng ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Kho hung khí Công an quận 10 thu được

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10 cũng đang lập hồ sơ để xử phạt hành chính một đối tượng khác do có hành vi mua bán công cụ hỗ trợ.

Bắt thêm đối tượng trong đường dây mua bán hung khí vùng ven Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhiều súng, đạn, mã tấu bị phát hiện

Theo Công an quận 10, rạng sáng 10-1, Tổ Đặc nhiệm Hình sự đang tuần tra trên đường Vĩnh Viễn (quận 10) thì phát hiện một người đàn ông (sau này xác định là L.) lưu thông có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Qua đấu tranh nhanh, L. nhận mua nhiều súng bắn đạn bi, bình xịt hơi cay, đao kiếm các loại của một đối về bán lại kiếm lời. Khám xét nhà L., công an phát nhiều roi điện, súng bắn đạn bi và khoảng 50 cây đao, kiếm.

Được biết L. có liên quan đến đường dây mua bán hung khí của vợ chồng Phạm Thành Long (SN 1984) và Vũ Thị Diệp (SN 1990, cùng  ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) mà Công an huyện Củ Chi khám phá trước đó.

Phạm Dũng