Bắt thiếu nữ dẫn bạn về nhà khống chế mẹ để cướp tài sản

Tin mới

06/09/2014 14:52

(NLĐO) – Thiếu nữ đã dẫn bạn về nhà rồi khống chế, dùng băng keo dán miệng mẹ để cướp tài sản và bỏ trốn.

 

Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP HCM cho biết đã bắt Nguyễn Ngọc Phương Lam (1998, ngụ quận 9), Lại Trần Thanh Thúy (SN 1998, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) và Phan Nhựt Hòa (SN 1999, quê Vĩnh Long) về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận hành vi phạm tội như sau: Khoảng 19 giờ ngày 26-8, Lam rủ Hòa, Thúy và một thiếu niên tên Hoài về nhà mình (phường Phước Long B, quận 9) để lấy tài sản đem bán lấy tiền tiêu xài, ăn chơi.

Lam, Hòa và Thúy (áo trắng) tại công an

Lam, Hòa và Thúy (áo trắng) tại cơ quan công an

Về đến trước nhà Lam khoảng 0 giờ, Hòa lấy điện thoại gọi cho chị Nguyễn Thị Phương Anh (mẹ Lam) nói là bạn của Lam và cần gặp chị Phương Anh để nói chuyện nhưng chị Anh từ chối do đã khuya.

Do chị Anh không mở cửa nên Lam cùng Hoài trèo qua cửa vào nhà. Lúc này, bảo vệ khu dân cư phát hiện nên bắt giữ Lam giao công an phường xử lý, trong khi Hoài chạy thoát.

Công an phường Phước Long B lấy lời khai thì biết Lam chính là con chủ nhà nên giao cho gia đình quản lý. Sau khi Lam vào nhà thì chị Phương Anh khóa cửa lên lầu 1 ngủ, Lam ở dưới nhà.

Đến khoảng 1 giờ, Lam mở cửa cho Hòa và Thúy trèo vào nhà, sau đó cả 3 ngồi chờ đến 5 giờ sáng thì gõ cửa phòng chị Phương Anh. Khi chị vừa mở cửa thì bị cả 3 nhào vào khống chế, Lam dùng băng keo thủ sẵn dán miệng và quấn tay, chân chị.

Sau khi trói, Thúy ngồi giữ chị Phương Anh để Hòa và Lam lục lọi tài sản, chiếm đoạt 3 điện thoại, máy quay phim, ipad, 100 USD, thẻ ATM, sổ tiết kiệm rồi cả 3 lấy luôn chiếc xe tay ga tẩu thoát. Trên đường bỏ trốn, Lam và đồng bọn đã bán điện thoại, ipad và xe máy lấy tiền tiêu xài.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI