Bắt thủ quỹ ngân hàng “thụt két” 31 tỉ đồng

Tin mới

07/01/2013 16:13

(NLĐO) – “Thụt két” hàng chục tỉ đồng để chơi số đề, chứng khoán và cho vay nặng lãi, thủ quỹ ngân hàng vừa bị khởi tố và tạm giam 4 tháng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 7-1, tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết cùng ngày, Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Thu Hương (SN 1981, ngụ TP Quy Nhơn), nguyên thủ quỹ Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài (TP Quy Nhơn) về hành vi tham ô tài sản.

Ngoài ra, Viện KSND tỉnh Bình Định cũng phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng và lệnh khám xét chỗ ở cùng nơi làm việc của Hương.

Ngày 2-1, khi tiến hành kiểm kê đột xuất ngân quỹ, lãnh đạo BIDV chi nhánh Phú Tài phát hiện bà Hương đã làm thâm quỹ trên 31 tỉ đồng.
 
Ngày 4-1, Hương đến đầu thú với cơ quan chức năng và khai nhận trong giai đoạn 2011-2012 đã chiếm đoạt gần 10 tỉ đồng để chơi số đề, cho vay và chơi chứng khoán; số tiền 21 tỉ còn lại Hương cho rằng không biết đi đâu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Hồ Thị Thu Hương tốt nghiệp Trường Trung cấp kỹ thuật An Nhơn (thị xã An Nhơn - Bình Định), sau đó được nhận về làm việc tại BIDV chi nhánh Phú Tài từ năm 2004 đến nay.

Trong quá trình công tác tại BIDV chi nhánh Phú Tài, Hương còn móc nối với một số đối tượng bên ngoài để hành nghề cho vay nặng lãi, đáo hạn ngân hàng.


 
A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI