Cảnh sát Việt Nam vừa phối hợp tóm gọn một tội phạm người Nga đang bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã.

Theo đó, Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ Denis Nosov, quốc tịch Nga. Denis Nosov sinh ngày 13-10-1988 tại Petropavlosk-Kamchatsky, Nga. Tháng 3-2014, y đã có hành vi vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng khi đâm dao vào bụng nạn nhân Konishev gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe nạn nhân.


Denis Nosov sau khi bị bắt giữ

Denis Nosov sau khi bị bắt giữ

Hành vi của y phạm tội "Cố ý gây thương tích gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người khác" với hình phạt cao nhất 8 năm tù giam theo Luật hình sự Nga. Ngày 23-12-2014, Nosov đã xuất cảnh sang nước ngoài lẩn trốn.

Xác định Denis đang lẩn trốn ở TP Nha Trang, Khánh Hòa, trong ngày 26-10, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) đã cử cán bộ trinh sát vào Khánh Hòa phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa chia thành 3 tổ trinh sát truy bắt.

Các trinh sát viên đã vào vai xe thồ, taxi, bám các tuyến đường Hùng Vương, Biệt Thự, Trần Quang Khải, nơi có các cơ sở cho người nước ngoài lưu trú với giá phải chăng. Phát hiện Denis đang ở tầng 2 một khách sạn, các trinh sát vờ nhân viên tổ chức du lịch vào gặp đối tác, Dennis vừa mở cửa lập tức bị khống chế.

Làm việc với nhà chức trách Việt Nam, Nosov Denis cho biết sau khi gây án đã sống lang thang các nước châu Á rồi đến Việt Nam từ tháng 6-2015. Đến Nha Trang vào tháng 9, hắn thường xuyên thay đổi địa điểm lưu trú, ít ra ngoài. Số tiền anh ta dùng để chi tiêu được gia đình ở Nga chu cấp.

Công an Khánh Hoà đang phối hợp với Bộ Công an bàn giao Nosov Denis cho nhà chức trách Nga.

K.Nam