Bắt trùm ma túy Nha Trang

Tin mới

21/07/2014 22:14

Nguyễn Văn Hoàng - trùm buôn bán ma túy ở Nha Trang (Khánh Hòa) - vừa bị bắt cùng tang vật tương đương 5.000 tép heroin

Trung tá Đoàn Sỹ Bao, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cầu Bóng (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa), cho biết sau hơn 1 tháng điều tra xác minh, lực lượng trinh sát của đồn đã thu thập được nhiều tài liệu, chứng cứ và xác định Nguyễn Văn Hoàng (SN 1970, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) và Đặng Văn Hào (SN 1966, ngụ phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) đang nắm đường dây mua bán ma túy liên tỉnh và cung cấp ma túy cho khu vực nội ô Nha Trang. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và Phòng Phòng chống tội phạm ma túy lập chuyên án triệt phá.

Tang vật thu được tại vụ án
Tang vật thu được tại vụ án

Ngày 18-7, ba tổ công tác gồm 17 cán bộ, chiến sĩ được bố trí theo dõi đối tượng Hoàng, mật phục tại nhiều địa điểm. Khoảng 15 giờ, Hoàng rời nhà riêng chạy xe máy đi đón Đặng Văn Hào đang trên đường mang “hàng trắng” từ Vũng Tàu về. Cả hai chạy xe quanh co để đánh lừa lực lượng chức năng.

Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, các tổ công tác xác định Hoàng đi đến bến xe phía Bắc, lập tức các trinh sát của Đồn Biên phòng Cầu Bóng với sự hỗ trợ của lực lượng trinh sát Phòng Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và Công an phường Vĩnh Hòa áp sát, khống chế cả hai.

Tiến hành khám xét, tổ công tác thu được 2 gói ni-lông màu đen bên trong chứa 101 cục chất rắn màu trắng và 1 tép bột có trọng lượng hơn 83 g; 3 gói ni-lông nhỏ đựng chất bột màu trắng dạng tinh thể đá có trọng lượng hơn 16 g. Hai đối tượng khai nhận số hàng cất giấu trong người là ma túy. Số ma túy này tương đương gần 5.000 tép heroin.

Nguyễn Văn Hoàng khai y từ TP HCM ra Nha Trang vào khoảng năm 2006 để làm thuê rồi quen biết với Liễu Em (trú 17 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) và sinh sống như vợ chồng. Đây là khu vực phức tạp về mua bán ma túy nên Hoàng đã nảy sinh ý định đi mua “hàng trắng” về bán cho các con nghiện trong vùng.

Để thuận lợi, Hoàng mở một quán cà phê cóc tại nhà để tiện việc buôn bán ma túy và hắn đã làm quen với một số “đại lý” chuyên kinh doanh mặt hàng siêu lợi nhuận này.

Hoàng móc nối với đối tượng tên Ba ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để lấy ma túy với giá 3,9 triệu đồng/chỉ, rồi giới thiệu Hào cho ông Ba để liên lạc lấy “hàng”. Sau khi lấy ma túy về, Hoàng cất giấu ở ngọn núi gần nhà, khi nào có người mua mới đi lấy về giao (Hoàng chỉ bán sỉ từ 5 phân trở lên, không bán lẻ)...

Chỉ tính từ giữa tháng 6-2014 đến khi bị bắt, Hoàng và Hào đã thực hiện trót lọt 2 vụ vận chuyển “hàng trắng” từ Vũng Tàu về TP Nha Trang, đến chuyến thứ ba thì bị bắt.

Đại tá Ngô Duy Hiền, Trưởng Phòng Phòng chống tội phạm ma túy - Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đánh giá: Đây là một đường dây mua bán ma túy liên tỉnh lớn nhất từ trước tới nay bị bắt tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI