Súng và đạn công an thu giữ khi bắt đối tượng Hồ Văn Sơn.

Súng và đạn công an thu giữ khi bắt giữ Hồ Văn Sơn

 

Ngày 11-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Sơn (SN 1964) trú khối 6, phường Long Sơn, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ vũ khí trái phép".

Trước đó,  ngày 17-1, do mâu tuẫn trong làm ăn, Hồ Văn Sơn đã cầm đầu 20 đối tương dùng súng uy hiếp và đánh đập anh Trần Anh Lê (SN 1977) trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu bị thương. Ngày 28-2, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đã tiến hành khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt Hồ Văn Sơn.

Biết bị lực lượng công an truy bắt đối tượng Sơn đã bỏ trốn sang Lào. Ngày 2-3, Sơn xuất hiện ở quốc lộ 48 thuộc địa phận khối Tân Hương, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu thì bị công an huyện Quỳ Châu bắt giữ. Khám người Sơn, lực lượng công an thu 1 khẩu súng ngắn dạng súng colt và 48 viên đạn trong đó có 5 viên đã lắp vào ổ súng.

Được biết Sơn là đối tượng cộm cán ở Thị xã Thái Hòa, đã có 6 tiền án, tiền sự về các tội danh: Cướp tài sản; Cố ý gây thương tích; Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng; Vi phạm các quy định về quản lý rừng; Hủy hoại tài sản công dân và Chống người thi hành công vụ. Sơn cũng vừa mới hạn tù tháng 7-2012.

Hiện cơ quan công đang điều tra làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

 

Tin - ảnh: Hải Vũ