Bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong bụi cây

Tin mới

09/05/2015 17:08

(NLĐO) – Phát hiện bé gái 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong bụi cây, một người dân địa phương đã đưa về nhà chăm sóc.

 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được bà Phan Thị Thái chăm sóc
Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được bà Phan Thị Thái chăm sóc

Chiều 9-5, UBND xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xác nhận bà Phan Thị Thái (58 tuổi, ngụ thôn Tân Giản, xã Phước Hòa) vừa nhận nuôi một bé gái bị bỏ rơi. Trước đó, đứa bé này được chồng bà nhặt trong bụi cây ven đường.

Theo bà Thái, chiều 30-4, trên đường từ KCN Phú Tài (TP Quy Nhơn) về nhà, khi đến xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước) thì chồng bà là ông Phạm Văn Khương (59 tuổi) cùng một người bạn nghe tiếng khóc của trẻ con ở một lùm cây ven đường. Ngay sau đó, cả hai dừng xe kiểm tra thì phát hiện một bé gái khoảng 5 tháng tuổi đang nằm ngửa khóc trong bụi cây, bên cạnh có một túi nhựa đựng đồ trẻ sơ sinh và 2 bình sữa. Thấy tình trạng sức khỏe của bé yếu nên ông Khương gọi điện thoại báo vợ rồi đưa cháu về nhà chăm sóc đến nay.

“Lúc chồng tôi gọi điện thoại về bảo thấy đứa bé sơ sinh bên đường, tôi nghĩ rằng bé có duyên số với gia đình mình nên bảo ông ấy đưa về nhà nuôi và đặt tên cho bé là Phạm Thùy Dương. Mong chính quyền địa phương sớm giúp đỡ làm giấy khai sinh cho cháu”, bà Thái chia sẻ.

Được biết, vợ chồng bà Thái hiện có 4 người con đã trưởng thành, trong đó 3 người đã lập gia đình và ra ở riêng.

 

 

Đức Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI