Ông Nguyễn Nam Hải, chủ tịch UBND P.Tam Bình (Q.Thủ Đức TPHCM) cho biết: Đến sáng 6-4, tư pháp phường đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của bà Lệ với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên theo điều tra riêng của PV báo Người Lao Động, số nạn nhân trong vụ chiếm đoạt tài sản này còn rất nhiều và lên đến hàng chục tỉ đồng. Do một số bị hại là người trú ở các tỉnh miền Tây, họ chỉ có mặt họp chợ vào chiều tối rồi sáng sớm lại phải quay về, chưa kịp trình báo.
 Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, nơi xảy ra vụ việc úp hụi mà nạn nhân là tiểu thương và người làm công tại chợ.
Theo 1 cán bộ công an P.Tam Bình cho biết: Hiện vợ chồng bà Lệ đã rời khỏi địa phương đi đâu không rõ từ ngày 3-4 đến nay. Sau khi tập trung đơn thư tố cáo, UBND phường sẽ gởi giấy mời; nếu sau 2 lần mời bà Lệ không đến, vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra công an quận.
Trước đó, như báo Người Lao Động đã đưa tin, từ sáng sớm ngày 3-4, hàng chục tiểu thương và người làm công tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức đã kéo đến bao vây trước một căn nhà không số trên đường số 12, KP4 (P.Tam Bình) của vợ chồng bà Lệ. Sự việc xảy ra do trước đó có 1 số người đến phiên hốt hụi do bà Lệ làm chủ nhưng không được đáp ứng và phát hiện vợ chồng bà có dấu hiệu bỏ trốn.
Được biết bà Lệ xuất thân từ người làm công cho các chủ vựa tại chợ đầu mối cũ ở Q.1. Khi chợ được di dời về Thủ Đức lợi dụng uy tín của mợ chồng là bà Sáu (Tý hụi) nên Lệ đứng ra làm chủ hụi.
Bà Tiền Thị Cam (SN 1953, quê Sóc Trăng) một trong những nạn nhân chua xót kể lại trong nước mắt: “Tôi già, một thân một mình nên ngoài lúc làm công ban đêm cho chủ vựa, ban ngày tôi tranh thủ lột thêm củ hành để kiếm chút tiền. Nghĩ mình chơi hụi coi như “bỏ ống” phòng thân, dưỡng già.  Ai ngờ. ….Đóng cho nó được gần 30 triệu giờ coi như mất trắng”.
Bà Cam, đêm làm công cho chủ vựa tại chợ đầu mối Thủ Đức, sáng ra bà tranh thủ lột củ hành bị chiếm đoạt gần 30 triệu đồng
Tương tự như bà Cam là tình cảnh của vợ chồng chị Hà Quế Hương (SN 1987, quê Tiền Giang). Nghèo khó, hai vợ chồng từ miền Tây xin vào làm công cho các chủ vựa tại chợ. Họ lam lũ suốt từ 7 giờ đêm  đến 10 sáng hôm sau. Cả hai vất vả suốt chỉ mong tích lũy, đợi ngày hốt hụi về chuộc lại mảnh đất đang cầm cố. Giờ bị giật 50 triệu đồng. Kể như trắng tay rồi anh ơi”, chị Hà nói trong uất nghẹn.
Tin-ảnh: Đăng Lê