Lê Văn Ngọ bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm cắp

Lê Văn Ngọ bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm cắp

Ngày 4-11, thông tin từ Công an phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa bắt giữ Lê Văn Ngọ (SN 1990, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ ngày 27-10 đến ngày 2-11, Công an Phường Lê Lợi nhận được trình báo của các nạn nhân về việc bị kẻ gian đột nhập xe ô tô lúc đi đón con lấy ví tiền và tài sản. Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 27-10, chị Phan Thị L. (SN 1982, trú tại TP Vinh) đến Trường Mầm non Blue Sky, phường Lê Lợi, TP Vinh, đón con. Chị đậu xe ô tô trước cổng trường, khóa xe nhưng mở cửa kính để 1 cháu nhỏ ngồi trong xe rồi đi vào trường đón con. Khi đón con quay ra thì nghe con kể lại vừa có 1 nam thanh niên mở cửa lấy túi xách. Theo chị L. khai báo, trong túi xách đó có 4,7 triệu đồng.

Tiếp đó, vào khoảng 7 giờ ngày 2-11, chị Nguyễn Thị Ng. (SN 1982, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh) hạ kính xe, chốt khóa cửa vì có con nhỏ ngồi trong rồi đưa con lớn vào Trường Tiểu học Lê Lợi học. Quay ra, chị Ng. thấy một thanh niên rời khỏi xe. Chị Ng. liền cùng bảo vệ đuổi bắt nhưng đối tượng chạy thoát, kiểm tra thì phát hiện mất hơn 4 triệu đồng để trong túi xách.

Nhận được tin báo, Công an phường Lê Lợi cử điều tra viên mật phục ở cổng các trường học vào giờ đưa và đón học sinh. Chiều ngày 3-11, phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang lảng vảng trước cổng trường để thực hiện hành vi trộm cắp nên đã quyết định bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Lê Văn Ngọ, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Bước đầu, đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp ví tiền, điện thoại của người dân trên địa bàn TP Vinh. Thủ đoạn của đối tượng Ngọ là lảng vảng tại các cổng trường học, lợi dụng khi các phụ huynh đưa đón con bằng ô tô lơ là để thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo Ngọ khai nhận ban đầu, toàn bộ số tiền có được sau các vụ trộm, hắn đều nướng vào các cuộc mua vui với gái bán dâm và mua ma túy sử dụng. Ngọ cũng khai nhận trong một lần đi mua dâm đã ra tay lấy trộm tiền, điện thoại của gái bán dâm.

Tin, ảnh: Hải Vũ - Tú Nguyễn