Bênh bạn gái, nam sinh rủ bạn đi chém người

Tin mới

18/08/2014 16:10

(NLĐO)- Thấy bạn gái cãi nhau, Minh và Đông rủ nhóm bạn đến trợ giúp nhưng đuổi đánh không kịp nên đến tối Minh lại tiếp tục rủ nhóm bạn đi chém người.

Sáng 18-8, sau một ngày xét xử TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định trả hồ sơ vụ Phan Lê Minh (học sinh lớp 12, SN 1996, trú tại TP Nha Trang) cùng Huỳnh Phương Đông (SN 1993, trú TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Phan Minh Chiến (SN 1987, trú TP Nha Trang), Trần Phi Lâm (SN 1992, trú TP Nha Trang) phạm tội cố ý gây thương tích cho viện kiểm sát cùng cấp để làm rõ thêm một số vấn để mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Bị cáo Minh, Đông, Chiến, Lâm (từ trái qua phải) trước vành móng ngựa.

Rủ nhau đi chém người, Minh, Đông, Chiến, Lâm (từ trái qua phải) cùng ra tòa.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 19-12-2012, Minh và Đông đến trường PTTH Hà Huy Tập (TP Nha Trang) để đón bạn gái Phạm Thanh Trúc, gặp lúc Trúc đang cãi nhau với Lai (chưa xác định). Nghĩ Minh và Đông đến bênh bạn gái, Lai điện thoại cho Đinh Văn Đạt đến nhờ trợ giúp. Thấy Đạt đến, Minh điện thoại cho Lâm. Yếu thế, Đạt đứng từ xa nhìn rồi bỏ đi, nhóm Minh đuổi theo để đánh Đạt nhưng không kịp, sau đó bỏ về.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Minh gặp Đông rồi cùng điện thoại rủ Lâm đi đánh nhau. Lâm rủ thêm Chiến và mượn 2 cây mã tấu của Chiến. Nguyễn Hoàng Phi đi ngang qua hỏi cũng được Minh rủ nhập bọn.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, nhóm Minh cùng một người bạn của Chiến (chưa rõ lai lịch) đến khu vực gốc Cây To, thấy nhóm thanh niên gồm Trần Đình Linh, Phạm Công Thắng, Đinh Văn Đạt đang ngồi trong quán nước tại ngã ba.

Thấy nhóm Minh, nhóm thanh niên ném ly và chai vào nhóm Minh rồi bỏ chạy. Lâm ngồi sau cầm mã tấu chém vào vai Linh, Đông điều khiển xe tông Linh ngã xuống đường. Phi và bạn Chiến cùng chạy đến chém Linh; sau đó cả nhóm tẩu thoát. Linh được đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tật 15%.

Riêng Phi do chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự nên không bị xử lý.

 

Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI