Chiều 11-10, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Tăng Quốc Tuấn (SN 1993; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) 9 năm tù về tội "Giết người". Em trai Tuấn là Tăng Quốc Thành (SN 1998) lãnh 1 năm tù nhưng được hưởng án treo về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Bênh em trai, thanh niên cầm 2 con dao đâm người - Ảnh 1.

Bị cáo Tăng Quốc Tuấn lãnh 9 năm tù về tội "Giết người"

Theo cáo trạng, tối 26-3-2017, Tăng Quốc Tuấn và nhóm bạn tụ tập đá banh. Trong lúc thi đấu, Tuấn đạp trúng chân Huỳnh Chí Minh nên hai người xảy ra cự cãi. Chuyện êm xuôi khi mọi người can ngăn.

Đến 21 giờ cùng ngày, Tuấn điện thoại cho em trai là Tăng Quốc Thành đến đón về nhà. Qua điện thoại, Tuấn còn kể lại việc cãi nhau với Minh. Tức giận, Thành rủ thêm bạn, mang theo một cây côn nhị khúc, một viên gạch làm hung khí đi trả thù cho anh.

Tìm thấy Huỳnh Chí Minh đi chung với Vòng Dịch Minh và một số thanh niên khác trên đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhóm do Thành cầm đầu xông tới gây sự. Thành dùng nhị côn khúc đánh trúng một người trong nhóm đối phương.

Hai bên xô xát gây mất trật tự công cộng ở khu phố. Lúc này, Tuấn về đến gần nhà thì nghe tiếng xe máy đổ và thấy một người đang đánh em trai mình.

Lập tức, Tuấn chạy vào nhà lấy hai con dao cầm trên hai tay rồi đâm Vòng Dịch Minh khiến người này bị thương nặng. Theo kết quả giám định, nạn nhân chịu thương tật 85%.Tuấn bị bắt ngay sau đó.Di Lâm