Sáng 10-8, Công an TP Vĩnh Long đã có thông tin chính thức về việc bệnh nhi 11 ngày tuổi bị đâm vào vùng mặt vào rạng sáng 8-8.

Nghi phạm được xác định là bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre).

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin: Ngày 7-8, bà Vân từ Bến Tre đến Đài PT-TH Vĩnh Long để xin hưởng công tác từ thiện từ nhà đài nhưng bị từ chối. Sau đó, bà Vân thuê xe ôm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi phát tiền mỗi người 50.000 đồng nhưng không ai nhận.

Đến 22 giờ cùng ngày, bà Vân đến phòng số 10 của Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Vĩnh Long xin ngủ nhờ và tiếp cận chị Võ Thị Hồng Duyên (SN 1983, ngụ huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) đang chăm con là cháu Dương Minh Phát mới 11 ngày tuổi do cháu bị viêm phổi. Đến khuya cùng ngày, bà Vân còn giúp chị Duyên thay tã cho con.

Nhưng đến khoảng 3 giờ 40 phút, bà Vân mang theo giỏ xách, trong giỏ có chứa con dao đâm heo tiến tới giường chị Duyên.

Chị Duyên phát hiện tri hô và chạy tới ôm bà Vân. Ngay lúc đó chị cũng đã thấy trên mặt con mình có con dao găm sâu.

Bà Vân bị bắt ngay sau đó nhưng nghi phạm có biểu hiện tâm thần, bị choáng, tràn dịch màng phổi. Bệnh viện xác định có bệnh nên cơ quan công an đã cho gia đình bảo lãnh trị bệnh.

Bà Vân nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Bảo Trâm

Bà Vân nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Bảo Trâm

“Giữa bà Vân và chị Duyên không có mối quan hệ gì và không hề mâu thuẫn trước đó. Đây là vụ án giết người, do tính chất nghiêm trọng nên Công an TP sẽ chuyển cho Công an tỉnh điều tra. Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án”, Đại tá Ngân thông tin.

Làm việc với điều tra viên, bà Vân khai nhận, vào ngày 3-8, gia đình bà tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai nhưng bị bên sui gia chê bà Vân bị bệnh tâm thần. Theo Đại tá Ngân, bà Vân đã lấy con dao đâm heo trong đám hỏi đựng trong giỏ xách từ Bến Tre sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Khi đến đây, nhớ lại những lời chê bai của sui gia nên tức giận ra tay giết đứa bé. Công an sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc, và xem xét có ai thuê bà Vân để giết cháu Phát không.

Con dao đâm heo mà bà Vân đâm cháu Phát

Con dao đâm heo mà bà Vân đâm cháu Phát. Ảnh: Ca Linh

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi đây đang tiến hành kiểm tra xem bà Vân có bệnh tâm thần hay không.

Về tình trạng của cháu Phát, Đại tá Ngân cho biết, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) đã thông tin, cháu có khả năng sống nhưng có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu bệnh trở nặng.

Tin - ảnh: Ca Linh