Bênh vợ đi chém người, bị hàng xóm giết chết

Tin mới

19/03/2013 20:46

(NLĐO) - Chỉ vì bênh vợ, người chồng mang dao,kiếm đi gây sự với... vợ hàng xóm và bị giết chết


Bị cáo Nguyễn Đình Long và Nguyễn Đình Cường tại phiên xử
 
Ngày 19-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đình Long (SN 1962) và con trai là Nguyễn Đình Cường (SN 1993), trú tại Nghi Hợp, (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội giết người.

Sáng 8-4-2012, chị Lê Thị Long và chị Cao Thị Thùy Nhung có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau ngoài chợ. Sau đó, chị Nhung về nhà kể lại vụ việc với chồng là Trần Văn Hợi, nghĩ là vợ mình bị “bắt nạt” nên Hợi mang dao sang nhà hàng xóm tìm chị Long để “hỏi chuyện”.

Chị Long không có ở nhà, Hợi gặp Nguyễn Đình Long là chồng chị Long và ông Nguyễn Đình Thụ (bố của Long), một lúc sau Hợi rút con dao trong người ra tuyên bố “tao giết hết từ già đến trẻ” rồi thằng tay đâm chết con chó nhà hàng xóm, đâm thủng chiếc yên xe máy nhà Long.

Đến khoảng 11 giờ, Hợi lại xách kiếm sang hàng xóm tìm chị Long nhưng vẫn không gặp. Tức khí, Hợi vung kiếm lên dọa cha con ông Thụ khiến thanh kiếm chém trúng tay Nguyễn Đình Long. Đến 14 giờ cùng ngày, Công an xã Nghi Hợp yêu cầu Hợi mang tiền tới nhà Nguyễn Đình Long bồi thường con chó bị Hợi giết chết.

Sau khi đền bù xong, Hợi mang con chó tới nhà anh Phương (cùng xóm) để làm thịt nhậu. Trong khi uống rượu, anh Phương khuyên Hợi nên sang xin lỗi gia đình Long, Hợi đồng ý và dẫn vợ đi theo.

Tuy nhiên, khi đến giải hòa vụ việc thì hai người phụ nữ lại tiếp tục to tiếng với nhau. Thấy vợ bị mắng, Hợi rút con dao thủ sẵn trong người dọa đâm, liền bị Long giật  dao rồi quay lại đâm nhiều nhát vào người Hợi. Thấy bố đánh nhau với người hàng xóm, con trai Long là Nguyễn Đình Cường cũng cầm một thanh kiếm tự chế xông vào “giúp” bố. Sau khi giết Hợi, hai cha con Long và Cường đến  cơ quan Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Long 8 năm tù giam, Nguyễn Đình Cường nhận bản án 5 năm tù giam, ngoài ra buộc các bị cáo phải đền bù cho phía bị hại hơn 120 triệu đồng.

Tin - ảnh: Gia Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI